ปรับปรุงระบบไอที บริษัท สุภาพรคอนสตรัคชั่น แอนด์ เซอร์วิส จำกัด

บริษัทแอสกีเน็ตเวิร์ค แอนด์ ไอทีโซลูชั่นส์ จำกัดดำเนินการปรับปรุงระบบไอทีให้บริษัท สุภาพรคอนสตรัคชั่น แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ที่นี่พบปัญหาตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน สายพันกันไปมาแต่ใช้อยู่ไม่กี่เส้น, ใช้ตู้แร็คผิดประเภท, มีอินเทอร์เน็ตอยู่ 2 ค่ายแต่ไม่ได้มีการ Load Balance หรือ Fail-over, ใช้ Router เน็ตบ้านแจกอินเทอร์เน็ตให้ทั้งออฟฟิศ, ออฟฟิศเดียวแต่มี WiFi จำนวนหลายชื่อมาก, ใช้ WiFi Security แบบ WPA2, ระบบสำรองข้อมูลที่เคยมีแต่ไม่สามารถใช้การได้แล้ว, เครื่องสำรองไฟสำรองไฟไม่ได้แล้วและ ฯลฯ

บริษัทแอสกีเน็ตเวิร์ค แอนด์ ไอทีโซลูชั่นส์ จำกัดจึงนำเสนอ Solutions

Fortinet

Fortigate 60F + FortiCloud ก็จะได้ระบบ Next-Generation Firewall 1 ชุด พร้อมระบบ SD-WAN ที่ช่วยทำ Load Balance, Fail over และทำกฎสำหรับการส่ง Traffic ไปแต่ละ WAN ได้ รวมไปถึงการกำหนดกฎการใช้งานแอพพลิเคชั่น, เว็บไซต์, ควบคุม Guest WiFi และบันทึก Log การใช้งานไว้ได้อีก 1 ปีบนคลาวด์ (ออก Report เป็นเล่มที่มีสรุปการใช้งานได้ด้วย) ที่สำคัญคือมี SSL-VPN ปลอดภัย เซ็ตอัพง่าย รีโมททำงานจากที่บ้านได้ง่ายมาก

TP-Link

EAP225 เป็น Access Point รุ่นเล็กของ TP-Link ราคาไม่แพง แต่มีความเร็วสูง โดยติดตั้งให้ 3 จุดคือห้องประชุม 1 ตัวและออฟฟิศอีก 2 ตัว บริหารจัดการด้วย Controller Omada ของ TP-Link ใช้งานไม่ยาก ผลการสปีดเทสได้ 500 กว่า Mbps และ Switch ก็ใช้ของ TP-Link ที่จัดการด้วย Omada ได้ด้วย

Synology NAS

DS420+ พร้อม Harddisk อีก 2 ลูก

เดิมที่นี่ใช้การแชร์ไฟล์ผ่าน Server ในออฟฟิศ แต่ Harddisk ที่เก็บข้อมูล เก็บเอกสารและข้อมูลทั้งหมดที่ทำ RAID เอาไว้ Fail ไปแล้ว, มี Bad sector และไม่มีระบบแบคอัพ ทำให้ข้อมูลบริษัท จึงได้ปรับเปลี่ยนให้ใช้ NAS แชร์ไฟล์แทนการแชร์จาก Windows Server แล้ว พร้อมทำระบบสำรองข้อมูล มีทั้งสำรองแบบ Snapshot เป็นเวอร์ชั่นเพื่อให้ดูประวัติการแก้ไขไฟล์ได้คล้ายๆ กับ Google Doc และสำรองข้อมูลทั้ง NAS ไปยังเซิฟเวอร์อีกเครื่อง

CyberPower

UPS แบบ Online เพื่อให้ทนทานและรับมือต่อสภาพไฟฟ้าที่ไม่แน่นอนให้มากที่สุดในราคาที่ไม่แพงมากนัก

Migrate ระบบเก่า

ที่นี่มีระบบโทรศัพท์แบบ VoIP อยู่เดิม จึงต้อง Migrate มาให้ใช้กับระบบใหม่ได้ด้วย

ระบบไอที ปกติต้องมีการบำรุงรักษา การปรับปรุงเป็นประจำ ถ้าโครงสร้างของระบบปัญหา ยังมีอุปกรณ์เก่าที่ไม่ทันสมัย มีการใช้อุปกรณ์แบบไม่ถูกประเภท จะทำให้การปรับปรุงและบำรุงรักษาเป็นไปได้ยาก และส่งผลกระทบต่องานขององค์กรได้ ถ้าเราไม่ดูแลระบบ IT ให้ดี ชะตาข้อมูลที่มีมูลค่าที่ใช้เวลาสะสมมาอาจไม่อยู่กับเราอีกเพราะโครงสร้างระบบที่อาจรอวันพัง เพราะฉะนั้นการปรับ IT ของบริษัทให้ทันสมัยเสมอจึงเป็นเรื่องจำเป็น

Message us